Xem liền cách làm cổng bong bóng, bóng bay xoắn cực đẹp cho đám cưới sinh nhật

Cổng cưới, cổng sinh nhật làm bằng bóng bay với màu sắc, kiểu dáng đa dạng đang là xu hướng trang trí làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Mẫu cổng này tuy có chi phí thấp nhưng mang vẻ đẹp bay bổng, mới lạ có thể đốn tim bất cứ ai khi ngắm nhìn. Vậy cách làm cổng bong bóng, bóng bay xoắn như thế nào đơn giản nhưng có chất lượng tốt nhất?

Cách làm cổng bong bóng được nhiều người quan tâm

Cách làm cổng bong bóng bay xoắn

Mỗi mẫu cổng bong bóng bay xoắn là 1 tác phẩm nghệ thuật thể hiện  sự sáng tạo và khéo tay của người thực hiện. Để hoàn thiện được một chiếc cổng bóng bay độc đáo bạn cần đầu tư thời gian, công sức và các nguyên liệu cần thiết. Tuy nhiên, dù bạn làm cổng trang trí bằng bóng bay như nào bạn cũng cần thực hiện đầy đủ các bước cơ bản sau:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế cổng bong bóng bay xoắn

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trong cách làm cổng bong bóng đó chính là nên ý tưởng thiết kế. Căn cứ vào diện tích địa điểm tổ chức sự kiện, tính chất sự kiện và điều kiện kinh tế của đơn vị bạn sẽ đưa ra các ý tưởng thiết kế khác nhau. Ý tưởng chính là cái hồn, là nền tảng tạo nên những chiếc cổng bóng bay đẹp, độc đáo nhất.

Có rất nhiều ý tưởng khác nhau cho cổng bóng bay xoắn bạn có thể thực hiện như: chiếc cổng lâu đài cổ tích, cổng bông hoa, cổng trái tim… Ý tưởng thiết kế cổng bong bóng cần phù hợp với chủ đề của sự kiện, mức chi phí mong muốn của đơn vị tổ chức. Đặc biệt, bạn nên vẽ chi tiết thiết kế lên giấy để có thể dễ dàng thi công.

Xem thêm: Bong bóng cao su giá rẻ

Bạn cần lên ý tưởng thiết kế cổng bong bóng trước khi quyết định thực hiện

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu , vật dụng

Sau khi lên ý tưởng về cách làm cổng bong bóng bạn cần chuẩn bị vật dụng như: các loại bóng bay có hình dạng, màu sắc khác nhau, bơm bóng, kéo cắt, dây cao su nhỏ để cột bóng…

Bước 3: Bạn bơm bóng bay và xoắn lại theo thiết kế

Bạn lấy số bóng bay đã chuẩn bị đem bơm hơi. Bạn chú ý bơm lượng hơi vừa phải tránh bơm quá căng khiến bóng vỡ hoặc bơm quá ít khiến bóng bị teo nhỏ, mất mỹ quan. Sau khi bơm, bạn sử dụng dây để cột và xoắn bóng tạo thành bông hoa hay các hình thù khác lạ theo thiết kế.

Bước 4: Tiến hành ghép các cụm bóng bay

Bước tiếp theo trong cách làm cổng bong bóng bạn cần thực hiện đó là ghép các cụm bóng bay tạo thành hình dáng chiếc cổng như đã thiết kế. Bạn có thể kết cổng thành hình chữ nhật, hình tròn, hình trái tim… Ngoài ra, bạn nên sắp xếp, phối trộn màu của bóng sao cho hài hoà, ấn tượng để tạo nên chiếc cổng đẹp nhất.

Bước 5: Kiểm tra tổng thể của chiếc cổng bóng bay

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện khi làm cổng bóng bay đó là kiểm toàn bộ cổng sau khi đã kết bóng tạo hình cơ bản. Việc kiểm tra sẽ giúp bạn điều chỉnh tổng thể sự cân đối của chiếc cổng cưới, cổng sinh nhật cũng như độ hài hoà về màu sắc. Kiểm tra tổng thể giúp bạn đảm bảo cách làm cổng bong bóng, bóng bay xoắn của bạn thực hiện đúng ý tưởng thiết kế.

Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, sở thích bạn có thể làm những mẫu cổng bong bóng khác nhau

Một số cổng bong bóng dễ làm

Cách làm cổng bong bóng đòi hỏi người làm cần đầu tư thời gian, công sức. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu cổng bong bóng có cách làm cầu kỳ, phức tạp thì có không ít những mẫu cổng đơn giản, dễ thực hiện. Dưới đây là 1 số mẫu cổng bong bóng đơn giản đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay:

Cổng bong bóng sinh nhật

Tiệc sinh nhật là bữa tiệc quan trọng nhất của con người trong 1 năm. Chính vì lý do đó, việc làm một chiếc cổng bong bóng, bóng bay xoắn luôn được người tổ chức đặt lên hàng đầu. Cách làm cổng bong bóng sinh nhật khá đa dạng. Tuỳ từng đối tượng bạn có thể chọn các mẫu cổng bóng bay xoắn  cho sinh nhật khác nhau như:

Cổng bong bóng sinh nhật của người lớn

Mẫu cổng bong bóng trong tiệc sinh nhật người lớn thường khá đơn giản. Bạn có thể chọn cổng bóng hình tròn, cổng trái tim hay cổng vuông… Màu sắc bóng để làm cổng nên chọn các gam màu trầm, tối hoặc các gam màu đơn giản, sang trọng như: màu vàng đồng, màu trắng, màu xanh…

Nếu bạn tổ chức sinh nhật cho các bạn nữ có thể làm một chiếc cổng bong bóng màu trắng sang trọng, kiêu sa hay màu hồng hình trái tim ngọt ngào. Cổng sinh nhật dành cho các bạn nam có thể là một chiếc cổng vuông hay cánh cung màu xanh với nhiều lớp chắc chắn. Tùy theo sở thích của chủ bữa tiệc sinh nhật mà bạn có thể chọn cách làm cổng bong bóng sinh nhật khác nhau.

Cổng bong bóng sinh nhật đẹp, độc đáo

Cổng bong bóng sinh nhật cho các bé

Có rất nhiều cách làm cổng bong bóng sinh nhật dành cho các bé bạn có thể lựa chọn. Thông thường, cổng sinh nhật các bé có thiết kế ngộ nghĩnh với nhiều màu sắc bóng, hình thù đặc sắc khác nhau.

Đối với các bé nam bạn có thể chọn những mẫu cổng sinh nhật hoàng tử, cổng sinh nhật đại dương hay bong bóng hình siêu nhân… Các mẫu cổng này sẽ phản ánh sở thích, ước mơ của các bé trong ngày đặc biệt của cuộc đời mình. Khác với các bé nam, các mẫu cổng trong tiệc sinh nhật của bé nữ thường là cổng bóng bay xoắn hình công chúa, cổng bóng sinh nhật dâu tây, cổng bong bóng sinh nhật nàng tiên cá…

Mẫu cổng kẹo ngọt dành cho sinh nhật bé gái

Cổng bong bóng đám cưới

Cách làm cổng bong bóng đám cưới thường cầu kỳ và mất nhiều chi phí, thời gian hơn so với cổng bong bóng sinh nhật. Các mẫu cổng này thường mang mang vẻ đẹp bay bổng, lãng mạn tạo cảm giác vui tươi, hạnh phúc trong ngày cưới.

Hiện nay mẫu cổng bong bóng đám cưới được biến tấu khá đa dạng. Mẫu cổng trang trí kiểu cung điện, lâu đài màu hồng vô cùng lãng mạn khá thịnh hành trong đám cưới. Ngoài ra, người ta có thể kết bóng thành hoa, thành trái tim đan xen gắn kết bền chặt như mong muốn về 1 tình yêu, hạnh phúc bền lâu của các cặp đôi.

Cổng bong bóng đám cưới mang đến sự lãng mạn, bay bổng

Tuy nhiên, hiện nay, cổng bong bóng tiệc cưới có thể kết hợp với nhiều chất liệu khác để tạo điểm nhấn. Bạn có thể kết hợp bóng bay với hoa để tạo nên vẻ đẹp hút mắt, lãng mạn của không gian tiệc cưới. Bạn cũng có thể làm cổng dừa sau đó kết bóng bay thành hoa, trái tim để trang trí thêm… Tuỳ thuộc vào không gian tiệc cưới, chủ đề trang trí mà cách làm cổng bong bóng có sự biến tấu linh hoạt. Sự kiện đặc biệt của bạn sẽ trở nên ấn tượng, khó quên nhờ những mẫu cổng kết bằng bong bóng đẹp và đặc sắc nhất.

Cổng bong bóng khai trương ấn tượng, sang trọng

Cổng bong bóng khai trương

Nếu như cổng bong bóng sinh nhật cần sự vui tươi, ngộ nghĩnh, cổng cưới cần hướng tới sự lãng mạn, tinh tế thì những cổng bong bóng khai trương lại hướng đến sự trang trọng, ấn tượng. Các sự kiện khai trương được tổ chức để thương hiệu, nhãn hàng có thể quảng bá thương hiệu của bản thân đến khách hàng.

Một mẫu cổng khai trương đẹp sẽ tạo được ấn tượng về sự tôn trọng của đơn vị tới khách hàng đồng thời tạo được thiện cảm của người tham gia tiệc khai trương. Cách làm cổng bong bong bóng khai trương thường khá đơn giản với hình vòng cung hoặc hình chữ nhật. Tuy nhiên, cổng bong bóng khai trương có quy mô lớn, đính kèm thêm thương hiệu hoặc lời chào, lời cảm ơn đối với người đến tham dự.

Party Vui cung cấp đầy đủ vật liệu, vật dụng để làm cổng bong bóng đẹp nhất

Trên đây là một số cách làm cổng bong bóng, bóng bay xoắn đẹp độc đáo, ấn tượng bạn có thể tham khảo. Một chiếc cổng đặc sắc sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến toàn bộ không gian của  sự kiện chính vì thế bạn cần đặc biệt đầu tư, tìm hiểu. Để có thể sở hữu những mẫu cổng bong bóng hiện đại, hợp xu hướng với giá thành hợp lý nhất bạn hãy liên hệ với Party Vui. Đơn vị cam kết sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng khi lựa chọn dịch vụ.

Xem thêm:

CÁCH TRANG TRÍ BONG BÓNG NGHỆ THUẬT

CÁCH TRANG TRÍ HALLOWEEN CỰC CHẤT

CÁCH TRANG TRÍ BONG BÓNG NGHỆ THUẬT

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận