Trang trí tiệc sinh nhật cho con cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay ngoài đời sống kinh tế, vật chất thì các ông bố bà mẹ thường quan tâm đến đời sống tinh thần cho cơn. Một bữa tiệc sinh nhật thể hiện sự quan tâm của bố mẹ chính là món quà ý nghĩa dành tặng cho con trong suốt hành trình trưởng thành. Vậy làm thế nào để mang lại khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc nhất trong bữa tiệc là điều cần được chú ý. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về một vài lưu ý trong trang trí tiệc sinh nhật cho con.

Chuẩn bị trang trí không gian là cần thiết

Thông thường, không gian bữa tiệc nếu được chăm chút kỹ lưỡng, thiết kế ấn tượng sẽ tạo được nhiều dấu ấn đối với mọi người. Do vậy mà khi trang trí tiệc sinh nhật khâu chuẩn bị không gian rất được chú trọng. Khác với bữa tiệc sinh nhật người lớn nghiêng về sự ấm cúng giản dị thì các bé thường thích những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu. Do vậy, ông bố bà mẹ cần phải biết lựa chọn như thế để góp phần tăng sinh động cho không gian.

Chuẩn bị không gian bữa tiệc sinh nhật đầy đủ mọi thứ là vô cùng cần thiết

Một giải pháp hoàn hảo cho bạn là nên lựa chọn bố trí những con vật đáng yêu, bóng bay, gấu bông,… để làm sinh động bữa tiệc cho bé. Đó chắc chắn là những sản phẩm được lòng sở thích của các con giúp cho bữa tiệc trở nên ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Set trang trí sinh nhật cho bé

Không gian trang trí tiệc sinh nhật muốn ấm cúng, gần gũi có thể tổ chức tại nhà hoặc có thể tổ chức tại nhà hàng tùy nhu cầu của từng gia đình. Dù là tổ chức tại không gian nào đi nữa việc trang trí cho bữa tiệc là việc đặt lên hàng đầu, không được qua loa.

Thể hiện được đặc trưng của bữa tiệc

Trang trí tiệc sinh nhật muốn trở nên ý nghĩa cần phải thể hiện đúng được sở thích, đặc trưng của chủ nhân bữa tiệc, đó là các bé. Mỗi bé từ khi sinh ra đến khi lớn đều có những khoảnh khắc đời thường đáng yêu mà bố mẹ cần lưu giữ lại để trưng bày trên bàn tiệc trang trí. Điều này mang lại cảm giác thích thú cho người đến dự tiệc cũng như thể hiện đúng tinh thần bữa tiệc.   

Sử dụng hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu hướng đến chủ nhân của bữa tiệc

Bên cạnh đó, cần đầu tư vào số yếu tố xung quanh như phông nền, bàn trang trí,... để tăng tính vui tươi, tinh nghịch cho bữa tiệc sinh nhật. Một điều cần lưu ý chỉ chọn lọc hình ảnh đặc sắc, ý nghĩa trong từng mốc trưởng thành của con để trưng bày, không nên sử dụng quá nhiều vì có thể làm rối bố cục trang trí tiệc sinh nhật.

Tổ chức sinh nhật cần những gì?

Bên cạnh không gian trang trí tiệc sinh nhật, bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi vật dụng cần thiết để giúp con cho một ngày vui thật trọn vẹn và ý nghĩa. Một số vật dụng cần thiết không nên bỏ qua là:

Trang trí bàn tiệc sinh nhật

Bàn trang trí Gallery luôn là điểm nhấn quan trọng của tiệc sinh nhật. Hãy trưng bày trên bàn những vật dụng mà bé yêu thích và những tấm ảnh của bé cùng gia đình và kèm theo dải băng dính, bóng bay, kẹp gỗ để giúp bàn ăn thêm sinh động.

Bàn trang trí cần theo đúng tinh thần bữa tiệc, trang trí tiết chế không dàn trải quá nhiều

Các vật dụng nên bố trí hợp lý, không dàn trải quá nhiều trên bàn rất dễ rối mắt. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể bổ sung thêm nến, hoa hoặc một vài đĩa bánh kẹo, trái cây để các bé đến chúc mừng có thể ăn cùng.

Phông nền trang trí tiệc sinh nhật

Phông nền cần thể hiện được chủ đề chung của bữa tiệc sinh nhật, muốn làm tốt được điều này hãy lên ý tưởng ăn nhập với màu sắc của bàn trang trí. Thường thì phông nền được làm theo khuôn đã thiết kế trên máy và in dạng bạt căng rồi treo lên.

Bạn có thể tham khảo thêm: Bong bóng sinh nhật

Phông nền hài hòa với tổng thể giúp không gian bữa tiệc càng thêm hoàn hảo

Màu sắc phông nền chọn loại tươi vui, phù hợp với tinh thần bữa tiệc. Đồng thời làm nổi bật Happy Birthday nhưng không quá lệch tông màu so với tổng thể, bạn có thể đặt chữ ở bàn trưng bày hoặc treo lên phông nền.

Bảng tên tiệc, bàn ghế và một số vật dụng cần thiết

Vị trí mà bảng tên thường được đặt là ngay cổng chào hoặc bàn trang trí. Bảng tên bạn có thể tự do sáng tạo để làm nổi bật lên điều mà bạn mong muốn, đó có thể là tên kèm hình ảnh, hay một số thông tin thú vị về bé.

Bảng tên tiệc bạn có thể sáng tạo theo ý muốn

Chuẩn bị bàn ghế có màu sắc phù hợp để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian và sử dụng bong bóng cho phần cổng chào. Phụ huynh cũng cần chuẩn bị không gian để các bé đến dự sinh nhật chơi đùa cùng một số đồ chơi để các cháu thoải mái nhất có thể.

Bài viết đang HOT: Trang trí tiệc sinh nhật tại nhà

Trên đây là một số lưu ý cơ bản cần nắm khi trang trí tiệc sinh nhật cho bé mà quý phụ huynh có thể tham khảo thêm. Một khi làm nên bữa tiệc hoàn hảo về mọi mặt sẽ tạo cho con sự phát triển tốt nhất về mặt tinh thần. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn với việc trang trí bữa tiệc sinh nhật hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận