Backdrop khai trương là gì? Các yếu tố tạo nên một chiếc Backdrop đẹp

Lễ Khai trương hay còn được gọi là Grand Opening, là một ngày trọng đại đánh dấu sự thành lập của một doanh nghiệp, công ty có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển trong tương lai của công ty sau này. Đảm bảo ngày khai trương diễn ra tốt đẹp sẽ hỗ trợ các công ty phát triển thuận lợi, thể hiện tính chuyên nghiệp và lấy được lòng tin đối với đối tác khách hàng. Do đó, các tập đoàn, doanh nghiệp thường bỏ nhiều công sức đầu tư, lên kế hoạch tổ chức lễ khai trương kỹ lưỡng, bắt đầu từ khâu chuẩn bị trang thiết bị, vật dụng dùng cho sự kiện. Và chắc chắn sử dụng Backdrop khai trương là việc không thể thiếu nếu muốn buổi lễ thêm phần ấn tượng và  nổi bật.
Chúng ta cũng không thể bỏ qua các thông tin quan trọng trong khi thiết kế backdrop của mình, ngoài việc lựa chọn các mẫu backdrop tuyệt đẹp. Và trong bài viết sau đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cần thiết về backdrop khai trương, hãy cùng đón đọc nhé!

Backdrop khai trương là gì?

Để thiết kế và cung cấp một chiếc backdrop khai trương bắt mắt cho sự kiện của bạn. Điều đầu tiên bạn cần biết backdrop chính xác là gì, nó có ý nghĩa gì và nó sẽ được sử dụng như thế nào tại sự kiện.

Backdrop khai trương là gì?

Có thể hiểu khái quát một cách đơn giản, backdrop khai trương là phông nền quan trọng trong bất kỳ sự kiện khai trương nào, nói một cách đơn giản. Backdrop đóng vai trò là background chính của chương trình và là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của khách mời tham dự sự kiện. Nó cũng được coi là điểm nhấn thu hút và tạo được ấn tượng cho các mặt hàng và thương hiệu của doanh nghiệp, hỗ trợ quảng bá và giới thiệu thương hiệu của doanh nghiệp. Backdrop là một trong những điểm nhấn chính, thu hút khách mời và mang lại cho các công ty, doanh nghiệp nhiều lợi ích truyền thông.

Các yếu tố tạo nên một chiếc backdrop đẹp

Thông tin, nội dung cần có trên backdrop

Vì đây chính là trung tâm và là tâm điểm của sân khấu, điểm nhấn đầu tiên tạo ấn tượng và phản ánh hình ảnh doanh nghiệp nên backdrop khai trương cần phải được thiết kế tỉ mỉ và chi tiết. Nội dung và hình ảnh của backdrop sẽ thay mặt doanh nghiệp chuyển đến khách mời để giúp họ nắm bắt rõ hơn các đặc điểm của doanh nghiệp đó. Khi các phương tiện truyền thông cũng hỗ trợ người xem hiểu rõ hơn về mục tiêu và từng dấu ấn tiêu biểu của sự kiện.

Thông tin, nội dung cần có trên backdrop

Backdrop nên bao gồm các thông tin cơ bản như tên chương trình, tên công ty, địa chỉ, logo, khẩu hiệu, phương châm làm việc,... hay thậm chí cả hình ảnh thu hút khách mời của doanh nghiệp. Ngoài ra, phải bao gồm ngày, tháng, năm khai trương cụ thể và rõ ràng.

Thiết kế Backdrop

Khi bạn đã thu thập được tất cả các thông tin liên quan cho sự kiện, bạn cần thiết kế và sắp xếp các thông tin một cách hài hòa, làm nổi bật nội dung và các sản phẩm của doanh nghiệp hoặc cửa hàng.
Backdrop không chỉ là phông nền của chương trình mà còn là khu vực check in, chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội của những khách mời tham dự lễ khai mạc. Do đó, các thiết kế backdrop phải thật bắt mắt và đáng chú ý để có thể truyền tải thông điệp và giới thiệu công ty đến công chúng một cách hiệu quả. Đồng thời, tạo điểm nhấn cho sự kiện, để lại ấn tượng tích cực cho khách hàng và đối tác về việc đầu tư hình ảnh thương hiệu.

Thiết kế Backdrop

Bạn sẽ cần một ý tưởng sáng tạo về concept cũng như một nhà thiết kế chuyên nghiệp để làm cho backdrop khai trương trở nên độc đáo và ấn tượng. Bạn nên áp dụng và tạo nên một thiết kế backdrop khai trương bắt trend bằng cách cập nhật những mẫu backdrop đang là xu hướng hot hiện nay.
Backdrop lễ khai trương có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm Mica, PP, hoặc bạt, vải các loại,... Màu sắc và nội dung thì có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.
Bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau để tạo ra một backdrop ấn tượng:
  • Thêm một số hình ảnh điển hình của công ty, chẳng hạn như sản phẩm hoặc dịch vụ của đơn vị, các hình ảnh nên được tiết chế để tránh bị rối; giới thiệu quá nhiều phản tác dụng.
  • Phông chữ được sử dụng phải dễ đọc và kích thước văn bản phải tương ứng với tổng thể của backdrop.
  • Màu sắc phải là màu chủ đạo của chương trình hoặc màu giúp tôn lên chữ và logo của đơn vị. Điển hình là phông nền đen chữ vàng kim, nền trắng chữ đỏ, hay nền đỏ chữ trắng,…
  • Backdrop phải có cùng kích thước với sân khấu, do đó cần phải đo đạc và đóng khung tỉ mỉ trước khi bắt đầu thiết kế

Chất liệu dùng để làm backdrop

Chất liệu cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự độc đáo và độ thẩm mĩ của thiết kế backdrop khai trương. Sẽ không tạo được điểm nhấn cho backdrop và không mang lại hiệu quả cao cho công ty nếu thiết kế đẹp nhưng chất liệu vải và màu in xấu.

Chất liệu dùng để làm backdrop

Bạn nên đầu tư vào những chất liệu tốt, thông dụng và chuyên dụng để có thể xây dựng một backdrop với nội dung hoàn chỉnh, thiết kế bắt mắt và thu hút, thể hiện được sự trang trọng cũng như giới thiệu hình ảnh doanh nghiệp đến mọi người. Đừng tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng chất liệu giá rẻ, chất lượng thấp. Điều này sẽ làm cho sự kiện của bạn trở nên mờ nhạt và không thu hút đối với những người tham dự.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận